ผ้าใบกันสาด : วิธีการยืดอายุการใช้งานของผ้าใบกันสาดแบบผ้าใบชักรอกและผ้าใบมือหมุนแนวดิ่ง

ผ้าใบกันสาด ผืนผ้าใบส่วนใหญ่แล้วโดยปกติจะมีการอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานรวมถึงการดูแลรักษาของผู้ใช้ด้วย โดยคมนครจึงขอแนะนำวิธีการยืดอายุการใช้งานของกันสาดผ้าใบทั้งผ้าใบกันสาดชักรอกหรือผ้าใบกันสาดมือหมุนแนวดิ่งดังนี้ครับ

 

ม้วนเก็บเมื่อไม่ใช้งาน

การที่เรากางผ้าใบกันสาดทิ้งไว้นั้นทำให้ผ้าใบโดนแดดหรือฝนตลอดเวลา หากไม่จำเป็นต้องใช้งานแล้วแนะนำให้ม้วนพับเก็บไว้จะดีกว่า เนื่องจากช่วยถนอมแผ่นผ้าใบไม่ให้โดนความร้อนจากแดดโดยที่ไม่จำเป็น ซึ่งแดดและฝนจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผ้าใบของเราขาดง่ายมากขึ้น เนื้อจากสารเคลือบผิวจะถูกชะล้างเรื่อย ๆ จนบางลงและขาดในที่สุด

 

ม้วนเก็บเมื่อกันสาดผ้าใบแห้งสนิท

บางครั้งที่ผ้าใบยังไม่แห้งสนิทจากการถูกฝน แนะนำว่าอย่างพึ่งม้วนเก็บผ้าใบ เนื่องจากถ้าเราม้วนเก็บในขณะที่ผ้าใบยังเปียกอยู่จะทำให้เกิดความชื้นกับผ้าใบ นำมาซึ่งปัญหาการเกิดเชื้อราในเส้นใยของผ้าใบ ทำให้ผืนผ้าใบบริเวณนั้นเปราะบางและอาจขาดได้

 

ระมัดระวังไม่ให้น้ำขังบนผืนผ้าใบกันสาด

ปัญหานี้มักเกิดจากการที่ผ้าใบกันสาดชักรอกมีขาค้ำยันแล้วค้ำยันสูงจนเกินไปทำให้ผ้าใบเกือบขนานกับพื้น และเมื่อฝนตกทำให้เกิดน้ำขังบนพื้นผ้าใบ เมื่อน้ำขังเป็นเวลานานจะมีความร้อนจากแสงแดดเกิดขึ้น ความร้อนสะสมของน้ำที่ขังจะทำให้สารเคลือบผิวผ้าใบหลุดล่อนออกมา ผ้าใบส่วนนั้นก็จะบางลงรวมถึงอาจเกิดเชื้อราได้ด้วย

 

หลีกเลี่ยงการโดนของมีคม

ปัญหาแบบนี้มักจะเจอกับพวกกิ่งไม้ซึ่งผู้ใช้งานเองอาจไม่ทันสังเกต กิ่งไม้ที่ทิ่มผ้าใบเป็นระยะเวลานานอาจทำให้กันสาดผ้าใบขาดได้ครับ หรืออีกกรณีคือเมื่อลมแรงทำให้ผ้าใบกระพือแล้วเสียดสีกับกิ่งไม้อาจทำให้ผ้าใบกันสาดขาดได้เช่นกัน

 

สรุป การยืดอายุการใช้งานของกันสาดผ้าใบไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่หลีกเลี่ยงการโดนแดดหรือฝนในขณะที่เราไม่ได้ใช้งาน หลีกเลี่ยงการทำให้น้ำขังบนผ้าใบกันสาดรวมถึงการม้วนเก็บในขณะที่ยังเปียกอยู่ และสุดท้ายระมัดระวังก็โดนของมีคม ทั้งนี้หากต้องการดูข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับผ้าใบกันสาด ผ้าใบชักรอก ผ้าใบมือหมุนแนวดิ่ง คลิกที่นี่
บทความนี้เกี่ยงข้องกับ

ผ้าใบกันสาด

ผ้าใบชักรอก

ผ้าใบแนวดิ่ง

ผ้าใบมือหมุน

ผ้าใบกันแดด

ผ้าใบกันฝน

ชนิดผ้าใบ

บทความที่เกี่ยวข้อง
ผ้าใบกันสาด : ระเบียงห้องฝุ่นเยอะมากถ้าติดกันสาดผ้าใบจะกันฝุ่นได้หรือไม่

ผ้าใบกันสาด : ระเบียงห้องฝุ่นเยอะมากถ้าติดกันสาดผ้าใบจะกันฝุ่นได้หรือไม่

มีลูกค้าสอบถามเข้ามาว่าบริเวณใกล้ที่พักมีการก่อสร้างอาคารอยู่ไม่ไกลมากนัก ฝุ่นที่ระเบียงห้องเยอะมาก ต้องทำความสะอาดพื้นอยู่บ่อย ๆ จะแก้ปัญหาอย่างไรดี ถ้าติด ผ้าใบกันสาด ควรติดตั้งกันสาดผ้าใบแบบไหนดี คมนครมีข้อแนะนำดังนี้ครับ   1.ติดตั้งกันสาดผ้าใบใส ถ้าตรงระเบียงมีช่องขนาดใหญ่ต้องการกันฝุ่นเพียงอย่างเดียว...

อ่านเพิ่มเติม
ผ้าใบกันสาด : ประโยชน์ของผ้าใบกับสาดแบบพลาสติกใสหรือผ้าใบใส

ผ้าใบกันสาด : ประโยชน์ของผ้าใบกับสาดแบบพลาสติกใสหรือผ้าใบใส

ผ้าใบกันสาด แน่นอนว่าผ้าใบใสไม่ได้ใช้เพื่อกันแดดเพราะแสงสามารถทะลุผ่านผ้าใบพลาสติกใสได้ 100% แล้วประโยชน์ที่แท้จริงของผ้าใบกันสาดประเภทนี้คืออะไรกันแน่ อันที่จริงผ้าใบกันสาดชนิดนี้เหมาะกับร้านค้า ร้านอาหาร ที่เน้นการกันฝนเพียงอย่างเดียว อย่างช่วงเวลาที่ต้องเปิดร้านขณะฝนตกการใช้กันสาดผ้าใบพลาสติกใสก็จะช่วยกันฝนได้ แต่ข้อดีที่มากกว่าการกันฝน คือ...

อ่านเพิ่มเติม
ผ้าใบกันสาด : วิธีการเลือกสีผ้าใบกันสาดคูนิลอนสำหรับผ้าใบชักรอกและผ้าใบมือหมุนแนวดิ่ง

ผ้าใบกันสาด : วิธีการเลือกสีผ้าใบกันสาดคูนิลอนสำหรับผ้าใบชักรอกและผ้าใบมือหมุนแนวดิ่ง

ผ้าใบกันสาด สำหรับการเลือกสีผ้าใบกันสาดไม่ได้มีหลักการเลือกที่แน่นอนขึ้นอยู่กับว่าลูกค้านำหลักการใดมาเลือก โดยวันนี้คมนครจะนำหลักการเลือกสีผ้าใบมาเรียบเรียงเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจกัน เลือกสีผ้าใบกันสาดตามสีที่ตนชอบ เป็นการเลือกที่ง่ายที่สุดโดยเลือกตามสีที่ลูกค้าต้องการได้เลย เลือกสีผ้าใบกันสาดให้เข้ากับสถานที่ติดตั้ง...

อ่านเพิ่มเติม
ช่องทางติดต่อ

แอดไลน์ไอดี @KomnakhonTent (มี @ นำหน้า) หรือสแกน QR CODE ด้านบนเพื่อติดต่อฝ่ายขายของคมนครผ่านไลน์ได้เช่นกัน