เต็นท์โกดัง : ประเภทของเต็นท์โกดังผ้าใบ

เต็นท์โกดัง เป็นโกดังเก็บของที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากผลิตและติดตั้งไวสามารถทำได้ทุกขนาดไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ติดตั้งได้ทุกที่ เช่น ในบ้าน ในโรงงาน บนลานโล่ง ซึ่งคมนครมีประเภทของเต็นท์โกดังผ้าใบมาแนะนำให้ทราบกัน

1.เต็นท์โกดังแบบโครงสร้างถัก

เป็นเต็นท์ที่มีโครงสร้างแข็งแรงเป็นพิเศษ เต็นท์ประเภทนี้เหมาะกับพื้นที่ขนาดใหญ่ ไม่ต้องการให้มีเสากลางในเต็นท์และไม่มีคานตรง ใช้พื้นที่ตามแนวความสูง ด้วยการใช้งานดังกล่าวจึงทำให้ต้องใช้โครงสร้างเหล็กแบบถักเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้แก่เต็นท์ ความกว้างที่นิยมใช้อยู่ที่ประมาณ 10-15 เมตร ความสูงส่วนของเสาประมาณ 3 เมตร ส่งโดมโค้งที่สูงที่สุดประมาณ 6-7 เมตร ขึ้นอยู่กับความกว้างของเต็นท์ด้วย มักนิยมใช้ตามโรงงานเพื่อเก็บวัสดุในการผลิตสินค้าหรือเก็บสินค้าที่ผลิตเรียบร้อยแล้ว

2.เต็นท์โกดังแบบโครงสร้างปกติ

เป็นเต็นท์ที่มีโครงสร้างเหมือนเต็นท์จัดงานทั่วไป โดยเต็นท์แต่ละหลังจะเป็นเต็นท์ขนาดไม่ใหญ่มาก เช่น ขนาด 5×10 เมตร, 5×12 เมตร จำนวนหลาย ๆ หลัง นำมาติดตั้งเรียงต่อกันแล้วใช้ผ้าใบปิดล้อมพื้นที่ด้านข้าง ซึ่งพื้นที่ภายในเต็นท์จะมีเสาตามแนวและระยะความสูงของเต็นท์จะไม่สูงมากเนื่องจากเต็นท์มีคานตรงอยู่

สรุป เต็นท์โกดังแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ เต็นท์โกดังแบบโครงสร้างถัก เหมาะกับพื้นที่ขนาดใหญ่ ใช้พื้นที่ได้เต็มประสิทธิภาพทั้งแนวราบและแนวดิ่งตามความสูง อีกประเภท คือ เต็นท์โกดังแบบโครงสร้างปกติ เป็นเต็นท์หลาย ๆ หลังติดตั้งเรียงต่อกัน มีคานและเสาอยู่ภายในเต็นท์จึงอาจจะใช้งานพื้นที่ในเต็นท์ไม่สะดวกมากนัก หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อฝ่ายขายของคมนครหรือคลิกที่นี่เพื่อดูเต็นท์โกดังเพิ่มเติม

บทความนี้เกี่ยวข้องกับ

เต็นท์

เต็นท์ผ้าใบ

เต็นท์โกดัง

เต็นท์เก็บของ

เต็นท์เก็บสินค้า

Icon-tel
Icon-mail
Icon-line-mobile
komnakhon-line-qr

แอดไลน์ไอดี @Komnakhon (มี @ นำหน้า) หรือสแกน QR CODE ด้านบนเพื่อติดต่อฝ่ายขายของคมนคร