ผ้าใบกันสาด : ระเบียงห้องฝุ่นเยอะมากถ้าติดกันสาดผ้าใบจะกันฝุ่นได้หรือไม่

มีลูกค้าสอบถามเข้ามาว่าบริเวณใกล้ที่พักมีการก่อสร้างอาคารอยู่ไม่ไกลมากนัก ฝุ่นที่ระเบียงห้องเยอะมาก ต้องทำความสะอาดพื้นอยู่บ่อย ๆ จะแก้ปัญหาอย่างไรดี ถ้าติด ผ้าใบกันสาด ควรติดตั้งกันสาดผ้าใบแบบไหนดี คมนครมีข้อแนะนำดังนี้ครับ

 

1.ติดตั้งกันสาดผ้าใบใส

ถ้าตรงระเบียงมีช่องขนาดใหญ่ต้องการกันฝุ่นเพียงอย่างเดียว แนะนำให้ใช้กันสาดผ้าใบใสเพื่อให้แสงผ่านได้ 100% แต่กันฝุ่นได้ดี กันสาดผ้าใบใสจะทำให้ผู้ใช้ระเบียงรู้สึกโปร่งโล่งสบาย

 

2.ติดตั้งกันสาดผ้าใบคูนิล่อน

ผ้าใบชนิดนี้ได้รับความนิยมสูงเนื่องจากว่าลูกค้ามักจะใช้ประโยชน์อื่นเพิ่มเติมจากการกันฝุ่นนั้นคือกันแดด เท่ากับว่าติดผ้าใบกันสาดคูนิล่อนหนึ่งผืนแต่ได้รับประโยชน์ถึง 2 อย่าง ถือว่าเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดเมื่อเทียบกับทางเลือกอื่นแต่อย่างไรก็ตามผ้าใบชนิดนี้อาจทำให้ผู้ใช้รู้สึกอึดอัดได้หากเป็นระเบียงขนาดเล็กเนื่องจากระเบียงจะดูไม่โปร่งโล่งสบาย แต่แก้ไขได้โดยการเลือกใช้ผ้าใบคูนิล่อนสีอ่อน เช่น สีขาว สีครีม เพื่อให้แสงลอดผ่านแผ่นผ้าใบได้มากขึ้น

 

3.ติดตั้งกันสาดผ้าใบโซล่าวิว

ผ้าใบชนิดนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างผ้าใบใสกับผ้าใบคูนิล่อนเพราะนอกจากจะกันฝุ่นได้ดีแล้วแสงแดดสามารถผ่านได้ดีอยู่ เมื่อมองทะลุผ่านจะมองเห็นเป็นแค่เงาราง ๆ เท่านั้น

 
สรุป หากที่ระเบียงมีฝุ่นจากภายนอกมากควรติดผ้าใบปิดช่องระเบียงเพื่อลดฝุ่น โดยสามารถใช้ผ้าใบประเภทใดก็ได้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการของผู้ใช้ หากต้องการมองเห็นบรรยากาศด้านนอกได้แนะนำให้ใช้กันสาดผ้าใบใสแต่จะไม่สามารถกันแสงแดดได้ หากต้องการใช้ประโยชน์ทั้งการกันฝุ่นและกันแดดแนะนำให้ใช้กันสาดผ้าใบคูนิล่อนหรือกันสาดผ้าใบโซล่าวิว หากต้องการดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กันสาดผ้าใบ สามารถดูเพิ่มเติมได้โดย คลิกที่นี่
บทความนี้เกี่ยงข้องกับ

กันสาดผ้าใบ

ผ้าใบกันสาด

ผ้าใบชักรอก

ผ้าใบแนวดิ่ง

ผ้าใบมือหมุน

ผ้าใบกันแดด

ผ้าใบกันฝน

ชนิดผ้าใบ

บทความที่เกี่ยวข้อง
ผ้าใบกันสาด : ประโยชน์ของผ้าใบกับสาดแบบพลาสติกใสหรือผ้าใบใส

ผ้าใบกันสาด : ประโยชน์ของผ้าใบกับสาดแบบพลาสติกใสหรือผ้าใบใส

ผ้าใบกันสาด แน่นอนว่าผ้าใบใสไม่ได้ใช้เพื่อกันแดดเพราะแสงสามารถทะลุผ่านผ้าใบพลาสติกใสได้ 100% แล้วประโยชน์ที่แท้จริงของผ้าใบกันสาดประเภทนี้คืออะไรกันแน่ อันที่จริงผ้าใบกันสาดชนิดนี้เหมาะกับร้านค้า ร้านอาหาร ที่เน้นการกันฝนเพียงอย่างเดียว อย่างช่วงเวลาที่ต้องเปิดร้านขณะฝนตกการใช้กันสาดผ้าใบพลาสติกใสก็จะช่วยกันฝนได้ แต่ข้อดีที่มากกว่าการกันฝน คือ...

อ่านเพิ่มเติม
ผ้าใบกันสาด : วิธีการยืดอายุการใช้งานของผ้าใบกันสาดแบบผ้าใบชักรอกและผ้าใบมือหมุนแนวดิ่ง

ผ้าใบกันสาด : วิธีการยืดอายุการใช้งานของผ้าใบกันสาดแบบผ้าใบชักรอกและผ้าใบมือหมุนแนวดิ่ง

ผ้าใบกันสาด ผืนผ้าใบส่วนใหญ่แล้วโดยปกติจะมีการอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานรวมถึงการดูแลรักษาของผู้ใช้ด้วย โดยคมนครจึงขอแนะนำวิธีการยืดอายุการใช้งานของกันสาดผ้าใบทั้งผ้าใบกันสาดชักรอกหรือผ้าใบกันสาดมือหมุนแนวดิ่งดังนี้ครับ   ม้วนเก็บเมื่อไม่ใช้งาน การที่เรากางผ้าใบกันสาดทิ้งไว้นั้นทำให้ผ้าใบโดนแดดหรือฝนตลอดเวลา...

อ่านเพิ่มเติม
ผ้าใบกันสาด : วิธีการเลือกสีผ้าใบกันสาดคูนิลอนสำหรับผ้าใบชักรอกและผ้าใบมือหมุนแนวดิ่ง

ผ้าใบกันสาด : วิธีการเลือกสีผ้าใบกันสาดคูนิลอนสำหรับผ้าใบชักรอกและผ้าใบมือหมุนแนวดิ่ง

ผ้าใบกันสาด สำหรับการเลือกสีผ้าใบกันสาดไม่ได้มีหลักการเลือกที่แน่นอนขึ้นอยู่กับว่าลูกค้านำหลักการใดมาเลือก โดยวันนี้คมนครจะนำหลักการเลือกสีผ้าใบมาเรียบเรียงเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจกัน เลือกสีผ้าใบกันสาดตามสีที่ตนชอบ เป็นการเลือกที่ง่ายที่สุดโดยเลือกตามสีที่ลูกค้าต้องการได้เลย เลือกสีผ้าใบกันสาดให้เข้ากับสถานที่ติดตั้ง...

อ่านเพิ่มเติม
ช่องทางติดต่อ

แอดไลน์ไอดี @KomnakhonTent (มี @ นำหน้า) หรือสแกน QR CODE ด้านบนเพื่อติดต่อฝ่ายขายของคมนครผ่านไลน์ได้เช่นกัน