เต็นท์ผ้าใบ : วิธีการเลือกระหว่างการซื้อเต็นท์ผ้าใบและเช่าเต็นท์รายเดือน

เต็นท์ผ้าใบ มีลูกค้าสอบถามเข้ามาพอสมควรว่าระหว่างเต็นท์เช่าหรือซื้อควรเลือกแบบใดดีกว่ากัน อันที่จริงแล้วต้องมองที่วัตถุประสงค์การใช้งานว่าใช้เพื่อวัตถุประสงค์ใด วันนี้คมนครเลยจะมาแนะนำว่าทั้งสองแบบมีข้อแตกต่างกันอย่างไรและควรคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง

 

การย้ายเต็นท์ผ้าใบในอนาคต

ถ้าในอนาคตคาดว่าไม่มีการย้ายเต็นท์ผ้าใบไปที่อื่นแนะนำว่าการซื้อจะคุ้มค่ากว่าการเช่า แต่หากเต็นท์ผ้าใบใช้เพื่อการขายของหรือมีแนวโน้มที่จะย้ายในระยะเวลาอันใกล้ เช่น การเช่าพื้นที่ในตลาด การเช่าที่ดินเพื่อจำหน่ายสินค้า ซึ่งมีโอกาสที่ต้องย้ายเต็นท์ผ้าใบที่มาจากระยะเวลาการเช่าที่ไม่แน่นอน แนะนำให้เช่าจะคุ้มค่ากว่า เพราะหากซื้อไปได้ไม่นานแล้วต้องย้ายหรือเก็บเต็นท์ จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการขนย้ายหรือค่ารื้อถอนเต็นท์อีก ในบางครั้งพื้นที่ใหม่ที่ย้ายไปอาจจะมีขนาดพื้นที่ไม่ลงตัวกับเต็นท์ที่ลูกค้ามีอยู่ทำให้เกิดปัญหาและค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นได้อีก

 

การเก็บและการย้ายเต็นท์ผ้าใบอยู่ตลอด

ในบางธุรกิจ เช่น การออกร้านตามตลาด การจัดบูธขายสินค้า ที่ต้องย้ายสถานที่ไปเรื่อย ๆ แนะนำให้เช่าจะคุ้มค่ากว่า เนื่องจากการย้ายสถานที่จำเป็นต้องติดตั้งและรื้อถอนเต็นท์ผ้าใบ การเช่าเต็นท์จะมีช่างที่ชำนาญในการติดตั้งและรื้อถอน ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้มากกว่าที่ลูกค้าจะเป็นผู้ทำเอง

 

สภาพคล่องด้านการเงิน

หากลูกค้ามีค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนมากอยู่แล้วแนะนำการเช่าจะคุ้มค่าที่สุด เนื่องจากว่าค่าเช่าในแต่ละเดือนไม่สูงมาก สามารถนำเงินที่เหลือไม่ต่อยอดด้านอื่นได้

 

สรุป เต็นท์ผ้าใบแบบซื้อเหมาะกับการใช้จุดเดิมนาน ๆ หลายปีในพื้นที่ของตนเอง แต่หากมีการย้ายจุดใช้งานบ่อย ๆ แนะนำให้เช่าจะคุ้มค่ากว่าแน่นอน หากต้องการดูข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับเต็นท์ผ้าใบ คลิกที่นี่
บทความนี้เกี่ยงข้องกับ

เต็นท์

เต็นท์ผ้าใบ

เต็นท์รายเดือน

เต็นท์จัดงาน

เต็นท์ทรงโค้ง

เต็นท์ทรงจั่ว

บทความที่เกี่ยวข้อง
เต็นท์ผ้าใบ : ส่วนประกอบและโครงสร้างของเต็นท์ผ้าใบมีอะไรบ้าง

เต็นท์ผ้าใบ : ส่วนประกอบและโครงสร้างของเต็นท์ผ้าใบมีอะไรบ้าง

เต็นท์ผ้าใบ มีส่วนประกอบหลายส่วนด้วยกันทั้งส่วนของโครงสร้างเหล็กและส่วนของผ้าใบคลุมเต็นท์ซึ่งวันนี้คมนครจะมาแนะนำเต็นท์แต่ละส่วนให้ลูกค้าได้ทราบกัน ส่วนของโครงสร้างเต็นท์ผ้าใบ 1.เสาเต็นท์ผ้าใบ เสาเต็นท์เป็นส่วนที่สำคัญมากในโครงสร้างเต็นท์ผ้าใบ เนื่องจากเสาเต็นท์ทำหน้าที่รับน้ำหนักของเต็นท์ทั้งหมด ทำจากท่อเหล็กกลมกัลวาไนซ์กันสนิมความสูงประมาณ 2.50...

อ่านเพิ่มเติม
เต็นท์ผ้าใบ : เลือกขนาดเต็นท์ผ้าใบอย่างไรให้เหมาะสมกับพื้นที่ติดตั้ง

เต็นท์ผ้าใบ : เลือกขนาดเต็นท์ผ้าใบอย่างไรให้เหมาะสมกับพื้นที่ติดตั้ง

สำหรับเต็นท์ผ้าใบที่คมนครผลิตและจัดจำหน่ายนั้นเป็นเต็นท์ผ้าใบที่ผลิตตามขนาดที่ลูกค้าต้องการ คมนครจึงออกแบบขนาดเต็นท์ให้ลงตัวกับพื้นที่ติดตั้งมากที่สุด วันนี้คมนครจึงมีวิธีการเลือกขนาดเต็นท์ผ้าใบให้เหมาะสมกับพื้นที่แต่ละแบบเพื่อการใช้งานพื้นที่อย่างคุ้มค่ามากที่สุด โดยแบ่งตามขนาดพื้นที่ได้ดังนี้ 1.พื้นที่ที่ติดตั้งมีขนาดใหญ่สำหรับการใช้งานทั่วไป...

อ่านเพิ่มเติม
เต็นท์ผ้าใบ : หากผ้าใบคลุมเต็นท์ขาดต้องทำอย่างไร

เต็นท์ผ้าใบ : หากผ้าใบคลุมเต็นท์ขาดต้องทำอย่างไร

เต็นท์ผ้าใบ เมื่อเทียบอายุการใช้งานของเต็นท์ผ้าใบระหว่างส่วนโครงสร้างเหล็กกับผ้าใบคลุมเต็นท์ อายุการใช้งานของโครงสร้างเหล็กจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ผ้าใบคลุมเต็นท์อาจจะเสื่อมสภาพหมดอายุการใช้งานก่อนโครงสร้างเหล็ก วันนี้คมนครจะมาแนะนำกันว่าถ้าผ้าใบคลุมเต็นท์ขาดสามารถทำอย่างไรได้บ้าง   ซ่อมผ้าใบคลุมเต็นท์ที่ขาด...

อ่านเพิ่มเติม
ช่องทางติดต่อ

แอดไลน์ไอดี @KomnakhonTent (มี @ นำหน้า) หรือสแกน QR CODE ด้านบนเพื่อติดต่อฝ่ายขายของคมนครผ่านไลน์ได้เช่นกัน