เต็นท์ผ้าใบ : วิธีการเลือกระหว่างการซื้อเต็นท์ผ้าใบและเช่าเต็นท์รายเดือน

เต็นท์ผ้าใบ มีลูกค้าสอบถามเข้ามาพอสมควรว่าระหว่างเต็นท์เช่าหรือซื้อควรเลือกแบบใดดีกว่ากัน อันที่จริงแล้วต้องมองที่วัตถุประสงค์การใช้งานว่าใช้เพื่อวัตถุประสงค์ใด วันนี้คมนครเลยจะมาแนะนำว่าทั้งสองแบบมีข้อแตกต่างกันอย่างไรและควรคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง

 

การย้ายเต็นท์ผ้าใบในอนาคต

ถ้าในอนาคตคาดว่าไม่มีการย้ายเต็นท์ผ้าใบไปที่อื่นแนะนำว่าการซื้อจะคุ้มค่ากว่าการเช่า แต่หากเต็นท์ผ้าใบใช้เพื่อการขายของหรือมีแนวโน้มที่จะย้ายในระยะเวลาอันใกล้ เช่น การเช่าพื้นที่ในตลาด การเช่าที่ดินเพื่อจำหน่ายสินค้า ซึ่งมีโอกาสที่ต้องย้ายเต็นท์ผ้าใบที่มาจากระยะเวลาการเช่าที่ไม่แน่นอน แนะนำให้เช่าจะคุ้มค่ากว่า เพราะหากซื้อไปได้ไม่นานแล้วต้องย้ายหรือเก็บเต็นท์ จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการขนย้ายหรือค่ารื้อถอนเต็นท์อีก ในบางครั้งพื้นที่ใหม่ที่ย้ายไปอาจจะมีขนาดพื้นที่ไม่ลงตัวกับเต็นท์ที่ลูกค้ามีอยู่ทำให้เกิดปัญหาและค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นได้อีก

 

การเก็บและการย้ายเต็นท์ผ้าใบอยู่ตลอด

ในบางธุรกิจ เช่น การออกร้านตามตลาด การจัดบูธขายสินค้า ที่ต้องย้ายสถานที่ไปเรื่อย ๆ แนะนำให้เช่าจะคุ้มค่ากว่า เนื่องจากการย้ายสถานที่จำเป็นต้องติดตั้งและรื้อถอนเต็นท์ผ้าใบ การเช่าเต็นท์จะมีช่างที่ชำนาญในการติดตั้งและรื้อถอน ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้มากกว่าที่ลูกค้าจะเป็นผู้ทำเอง

 

สภาพคล่องด้านการเงิน

หากลูกค้ามีค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนมากอยู่แล้วแนะนำการเช่าจะคุ้มค่าที่สุด เนื่องจากว่าค่าเช่าในแต่ละเดือนไม่สูงมาก สามารถนำเงินที่เหลือไม่ต่อยอดด้านอื่นได้

 

สรุป เต็นท์ผ้าใบแบบซื้อเหมาะกับการใช้จุดเดิมนาน ๆ หลายปีในพื้นที่ของตนเอง แต่หากมีการย้ายจุดใช้งานบ่อย ๆ แนะนำให้เช่าจะคุ้มค่ากว่าแน่นอน หากต้องการดูข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับเต็นท์ผ้าใบ คลิกที่นี่
บทความนี้เกี่ยงข้องกับ

เต็นท์

เต็นท์ผ้าใบ

เต็นท์รายเดือน

เต็นท์จัดงาน

เต็นท์ทรงโค้ง

เต็นท์ทรงจั่ว

ช่องทางติดต่อ

แอดไลน์ไอดี @Komnakhon (มี @ นำหน้า) หรือสแกน QR CODE ด้านบนเพื่อติดต่อฝ่ายขายของคมนครผ่านไลน์ได้เช่นกัน