ผ้าใบกันสาด : วิธีเลือกชนิดกันสาดผ้าใบกันแดดกันฝนให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ผ้าใบกันสาด สำหรับลูกค้าที่กำลังจะเลือกซื้อกันสาดผ้าใบอาจจะมีคำถามว่าควรเลือกผ้าใบชนิดใดจึงจะเหมาะกับการใช้งานของตัวเอง วันนี้คมนครจะมาแนะนำผ้าใบแต่ละชนิดให้ได้รู้จักกัน

 

1. ผ้าใบคูนิล่อน

โครงสร้างผ้าใบคูนิล่อนทำจากเส้นใยเคลือบพลาสติก 2 หน้า สีสันสดใส กันน้ำซึมได้ 100 % ส่วนการกันแดดนั้นก็สามารถกันแดดได้ดี หากเลือกใช้สีเข้มก็จะทำให้ไม่รู้สึกถึงความร้อนจากแสงแดดมากนักเมื่อเทียบกับสีสว่าง รวมถึงเรื่องคราบสกปรกต่าง ๆ สีเข้มจะดูสะอาดมากกว่าเมื่อใช้ไปแล้วเป็นเวลานาน (คลิกเพื่อดูรายละเอียดของผ้าใบคูนิล่อน)

ผ้าใบกันสาดชนิดนี้เหมาะสำหรับ – การติดตั้งได้ทุกที่ไม่ว่าเป็นบ้าน อาคารสำนักงาน ร้านค้า ร้านอาหาร

 

2. ผ้าใบใส

โครงสร้างทำจากพลาสติกโปร่งใส สามารถมองทะลุผ่านได้ 100% และกันน้ำซึมได้ 100 % ผ้าใบพลาสติกใสใช้เพื่อกันฝนเท่านั้นไม่สามารถกันแดดได้จึงเหมาะกับลูกค้าที่ใช้ในเวลากลางคืนเป็นส่วนใหญ่หรือลูกค้าที่ใช้เพื่อกันฝนเพียงอย่างเดียว เมื่อติดตั้งแล้วจะให้ความรู้สึกโปร่งสบายตา แต่เมื่อใช้ไปสักระยะมักจะเกิดคราบหมองบนผืนผ้าใบเนื่องจากการม้วนเก็บขณะที่ยังเปียกน้ำอยู่ (คลิกเพื่อดูรายละเอียดของผ้าใบใส)

ผ้าใบกันสาดชนิดนี้เหมาะสำหรับ – ร้านอาหารที่เปิดให้บริการในเวลากลางคืนหรือพื้นที่ที่ใช้เพื่อกันฝนเพียงอย่างเดียว

 

3. ผ้าใบทาโพลีนหรือผ้าใบสกายไลท์

โครงสร้างทำจากเส้นใยเคลือบพลาสติกใส 2 หน้า มีอยู่สองประเภท คือ ผ้าทาโพลีนช่องเล็กและผ้าทาโพลีนช่องใหญ่ ผ้าใบชนิดนี้แสงสามารถผ่านได้คล้ายพลาสติกใสแต่มีเส้นใยเสริมด้านในจึงทำให้แสงยังผ่านได้เล็กน้อย เนื้อผ้าค่อนข้างแข็งไม่ค่อยยืดหยุ่นเมื่อเทียบกับพลาสติกใส (คลิกเพื่อดูรายละเอียดของผ้าใบทาโพลีน)

ผ้าใบกันสาดชนิดนี้เหมาะสำหรับ – อาคารสำนักงาน ร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า หรือพื้นที่ที่ต้องการผ้าใบกันฝนและยังต้องการความสว่างอยู่

 

สรุป ผ้าใบแต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่เหมือนกัน คือ กันน้ำซึมได้ 100 % แต่ผ้าใบแต่ละชนิดแสงลอดผ่านได้แตกต่างกันออกไป ผ้าใบคูนิล่อน-ทึบแสง, ผ้าใบใส-โปร่งใส, ผ้าใบทาโพลีน-แสงผ่านได้ โดยทั้งนี้ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งานเป็นหลัก ทั้งนี้หากต้องการดูข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับผ้าใบกันสาด คลิกที่นี่
บทความนี้เกี่ยงข้องกับ

ผ้าใบกันสาด

ผ้าใบชักรอก

ผ้าใบแนวดิ่ง

ผ้าใบมือหมุน

ผ้าใบกันแดด

ผ้าใบกันฝน

ชนิดผ้าใบ

ช่องทางติดต่อ

แอดไลน์ไอดี @Komnakhon (มี @ นำหน้า) หรือสแกน QR CODE ด้านบนเพื่อติดต่อฝ่ายขายของคมนครผ่านไลน์ได้เช่นกัน