เต็นท์ผ้าใบ : เลือกขนาดเต็นท์ผ้าใบอย่างไรให้เหมาะสมกับพื้นที่ติดตั้ง

สำหรับเต็นท์ผ้าใบที่คมนครผลิตและจัดจำหน่ายนั้นเป็นเต็นท์ผ้าใบที่ผลิตตามขนาดที่ลูกค้าต้องการ คมนครจึงออกแบบขนาดเต็นท์ให้ลงตัวกับพื้นที่ติดตั้งมากที่สุด วันนี้คมนครจึงมีวิธีการเลือกขนาดเต็นท์ผ้าใบให้เหมาะสมกับพื้นที่แต่ละแบบเพื่อการใช้งานพื้นที่อย่างคุ้มค่ามากที่สุด โดยแบ่งตามขนาดพื้นที่ได้ดังนี้

1.พื้นที่ที่ติดตั้งมีขนาดใหญ่สำหรับการใช้งานทั่วไป

เช่น การทำตลาดนัด การทำพื้นที่ทำงาน หากพื้นที่มีขนาดใหญ่มากแนะนำว่าควรแบ่งเต็นท์ผ้าใบเป็นเต็นท์ขนาดยอดนิยม เช่น 4×8 เมตร, 5×10 เมตร, 5×12 เมตร จำนวนหลาย ๆ หลังมาต่อกัน ตัวอย่างเช่น พื้นที่ขนาดกว้าง 15 เมตร ยาว 30 เมตร หากต้องการใช้เต็นท์ผ้าใบเต็มพื้นที่ควรแบ่งเป็นเต็นท์ขนาด 5×10 เมตร จำนวนหลายหลังติดตั้งต่อเนื่องกันตามภาพด้านล่างเพื่อให้ลงตัวกับพื้นที่พอดี รอยต่อระหว่างเต็นท์แต่ละหลังจะถูกติดตั้งด้วยรางน้ำผ้าใบเพื่อไม่ให้มีน้ำไหลลงระหว่างช่องว่างของเต็นท์แต่ละหลัง

ผ้าใบคูนิล่อน ผ้าใบใส ผ้าใบทาโพลีน ผ้าใบชักรอก ผ้าใบขาพับ ผ้าใบมือหมุน ผ้าใบคลุมของ ผ้าใบรีดขนาดตามสั่ง ผ้าใบกันสาด ผ้าใบกันแดด ผ้าใบกันฝน ผ้าใบทำบ่อปลา ผ้าใบกันน้ำ จำหน่ายและให้เช่าเต็นท์ผ้าใบ เต็นท์ เต้นท์ ขนาดตามพื้นที่เล็กใหญ่ ทรงจั่ว ทรงโค้ง ทรงพีระมิด เต็นท์คนงาน เต็นท์ก่อสร้าง เต็นท์ขึ้นบ้านใหม่ เต็นท์ทำบุญ เต็นท์ขายของ เต็นท์รถ เต็นท์จอดรถ เต็นท์รายเดือน เต็นท์งาน เต็นท์รายวัน จัดส่งพร้อมติดตั้ง สำหรับงานผ้าใบรับรีดผ้าใบเป็นผืน รีดและประกอบผ้าใบช่างนำไปติดตั้งเอง ขายผ้าใบยกม้วน ขายอุปกรณ์ประกอบผ้าใบ รอก เชือก ลูกยาง ชุดมือหมุนแนวดิ่ง ตาไก่

 

2.พื้นที่ที่ติดตั้งมีขนาดใหญ่สำหรับการใช้งานที่มีข้อจำกัดด้านความสูง

เช่น การทำโกดังเก็บของ หากพื้นที่มีขนาดใหญ่มากแต่ต้องการใช้พื้นที่ตามความสูงด้วยอย่างพื้นที่เก็บของที่มีรถบรรทุกหรือรถโฟล์คลิฟท์เข้าออก ซึ่งจำเป็นต้องใช้พื้นที่ตามความสูง ในลักษณะนี้แนะนำให้ใช้เต็นท์ผ้าใบที่มีขนาดใหญ่ที่มีโครงสร้างแบบโดมโค้งไม่มีคานและเสากลาง ตัวอย่างเช่น พื้นที่ติดตั้งขนาด กว้าง 20 เมตร ยาว 30 เมตร เต็นท์ผ้าใบควรใช้ขนาด 10×30 เมตร จำนวน 2 หลัง วางต่อกัน ส่วนโดมโค้งที่สูงที่สุดสามารถสูงได้ประมาณ 6-8 เมตร ซึ่งรถบรรทุกหรือรถโฟล์คลิฟท์สามารถเข้าออกเต็นท์ได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ แต่เต็นท์ลักษณะนี้จะมีราคาค่อนข้างสูงและจะเป็นการติดตั้งถาวรจึงไม่เหมาะกับการใช้งานชั่วคราวแล้วย้ายไปที่อื่น

3.พื้นที่ติดตั้งมีขนาดกลาง

แนะนำให้เลือกขนาดคล้ายกับพื้นที่ที่ติดตั้งมีขนาดใหญ่สำหรับการใช้งานทั่วไป คือ ใช้เต็นท์ผ้าใบตามขนาดยอดนิยม เช่น เต็นท์ขนาด 4×8 เมตร, 5×10 เมตร, 5×12 เมตร เนื่องจากเป็นเต็นท์ที่ขนาดลงตัวกับพื้นที่ทั่ว ๆ ไปที่ไม่ใช่เฉพาะกับพื้นที่ที่ติดตั้ง หากในอนาคตต้องย้ายเต็นท์ไปติดตั้งที่อื่นก็สามารถทำได้ง่าย เช่น พื้นที่ขนาดกว้าง 8 เมตร ยาว 8 เมตร จะสามารถติดตั้งเต็นท์ผ้าใบขนาด 4×8 เมตร จำนวน 2 หลังได้ 

4.พื้นที่ที่ติดตั้งมีขนาดเล็ก

มักเป็นพื้นที่ที่มีขนาดเล็กกว่าขนาดเต็นท์ยอดนิยม ควรสั่งทำเต็นท์เป็นหลังเดียวเต็มพื้นที่ติดตั้ง เช่น พื้นที่ขนาด กว้าง 3 เมตร ยาว 7 เมตร เต็นท์ที่ควรติดตั้งก็จะเป็นขนาดเดียวกันกับพื้นที่ติดตั้ง ซึ่งจะได้ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าแต่ขนาดเต็นท์จะค่อนข้างเฉพาะ หากในอนาคตจะต้องย้ายไปติดตั้งจุดอื่น ๆ ขนาดอาจจะไม่ลงตัวกับพื้นที่ใหม่

5.พื้นที่ที่รูปทรงด้านไม่เท่ากัน

พื้นที่ติดตั้งประเภทนี้จะไม่มีหลักเกณฑ์ที่แน่นอนในการเลือกขนาด เนื่องจากขนาดเต็นท์แต่ละหลังที่จะติดตั้งอาจจะไม่เท่ากัน ควรติดต่อฝ่ายขายของคมนครเพื่อรับคำแนะนำถึงขนาดที่เหมาะสม

ผ้าใบกันสาด กันสาดผ้าใบ ผ้าใบชักรอก ผ้าใบขาพับ ผ้าใบมือหมุน ผ้าใบแนวดิ่ง ผ้าใบกันแดด ผ้าใบกันฝน ผ้าใบกันน้ำ ผ้าใบคลุมของ ผ้าใบคูนิล่อน ผ้าใบใส ผ้าใบทาโพลีน ผ้าใบสกายไลน์ ผ้าใบรีดขนาดตามสั่ง ผ้าใบสำเร็จรูป เต็นท์ผ้าใบ เต็นท์ เต้นท์ ทรงจั่ว ทรงโค้ง ทรงพีระมิด เต็นท์คนงาน เต็นท์ก่อสร้าง เต็นท์ขึ้นบ้านใหม่ เต็นท์ทำบุญ เต็นท์ขายของ เต็นท์รถ เต็นท์จอดรถ เต็นท์รายเดือน เต็นท์งาน เต็นท์รายวัน เต็นท์โกดัง เต็นท์โกดังผ้าใบ เต็นท์โกดังเก็บของ เต็นท์เก็บของ ผ้าใบยกม้วน อุปกรณ์ประกอบผ้าใบ รอก เชือก ลูกยาง ชุดมือหมุนแนวดิ่ง ตาไก่

 

สรุป การเลือกขนาดเต็นท์ไม่ได้มีหลักการตายตัวในการเลือก โดยหลัก ๆ ให้เลือกเต็นท์ตามขนาดยอดนิยมก่อนเพื่อความง่ายในการนำไปใช้ในที่อื่น ๆ ในอนาคต เว้นแต่ว่าต้องการเต็นท์ที่สูงเป็นพิเศษเพื่อให้รถบรรทุกหรือรถโฟล์คลิฟท์เข้าออกได้และพื้นที่ขนาดเล็กที่ต้องใช้เต็นท์ที่มีขนาดเล็กกว่าขนาดเต็นท์ยอดนิยม ทั้งนี้หากต้องการดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับเต็นท์ผ้าใบสามารถ คลิกที่นี่
บทความนี้เกี่ยงข้องกับ

เต็นท์

เต็นท์ผ้าใบ

เต็นท์รายเดือน

เต็นท์จัดงาน

เต็นท์ทรงโค้ง

เต็นท์ทรงจั่ว

ช่องทางติดต่อ

แอดไลน์ไอดี @Komnakhon (มี @ นำหน้า) หรือสแกน QR CODE ด้านบนเพื่อติดต่อฝ่ายขายของคมนครผ่านไลน์ได้เช่นกัน