ผ้าใบกันสาด : สีกันสาดผ้าใบมีผลต่อการกันแดดและกันฝนหรือไม่

ลูกค้าหลายท่านอาจจะสงสัยว่าสีของผ้าใบกันสาดมีผลต่อการใช้งานหรือไม่? กันแดดและความร้อนได้เท่ากันหรือไม่? วันนี้คมนครมีคำตอบมาบอกกันครับ

สำหรับสีกันสาดผ้าใบที่มีจัดจำหน่ายในรูปแบบผ้าใบกันสาดชักรอกหรือผ้าใบกันสาดมือหมุนแนวดิ่งในปัจจุบันมีหลากหลายสี (คลิกเพื่อดูสีผ้าใบคูนิลอน) ซึ่งหากแบ่งตามความสว่างของสีจะแบ่งได้ง่าย ๆ คือ

โทนเข้ม

เช่น ดำ เทา เขียวขี้ม้า

 

โทนสว่าง

เช่น ขาว ครีม ฟ้าอ่อน

ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่มักตัดสินใจเลือกสีผ้าใบตามความชื่นชอบส่วนตัวหรือความเข้ากันกับตัวอาคาร แต่มักลืมคำนึงถึงการใช้งานว่าสีแต่ละสีสามารถกันแดดและความร้อนได้ต่างกัน

สำหรับการกันฝน สีผ้าใบไม่ได้มีผลใด ๆ ต่อการกันฝน ผ้าใบทุกสีสามารถกันฝนและกันน้ำซึมได้ 100% แต่สำหรับการกันแดดพบว่าสีของผ้าใบมีผลต่อการกันแดด ซึ่งนั้นมีผลทำให้สีที่แตกต่างกันความร้อนที่เกิดขึ้นจะต่างกัน โดยสีโทนสว่าง เช่น สีขาว สีครีม จะทำให้เกิดร้อนมากกว่าปกติเมื่อเทียบกับสีโทนเข้ม เช่น สีดำ สีขี้ม้า สีเขียว สีน้ำเงิน พูดง่าย ๆ คือ สีโทนเข้มเราจะไม่ค่อยรู้สึกร้อนมากนักเมื่อเทียบกับสีโทนสว่าง

สรุป
การเลือกสีผ้าใบกันสาดควรคำนึงถึงความร้อนที่จะเกิดขึ้นด้วย หากติดตั้งเพื่อกันแดดเป็นหลักหรือในทิศทางที่แดดแรงตลอดทั้งวัน ควรเลือกใช้สีโทนเข้มเพื่อช่วยลดความร้อนบริเวณนั้นซึ่งทำได้ดีกว่าสีโทนสว่าง
บทความนี้เกี่ยงข้องกับ

ผ้าใบกันสาด

ผ้าใบชักรอก

ผ้าใบแนวดิ่ง

ผ้าใบมือหมุน

ผ้าใบกันแดด

ผ้าใบกันฝน

สีผ้าใบ

บทความที่เกี่ยวข้อง
ผ้าใบกันสาด : ระเบียงห้องฝุ่นเยอะมากถ้าติดกันสาดผ้าใบจะกันฝุ่นได้หรือไม่

ผ้าใบกันสาด : ระเบียงห้องฝุ่นเยอะมากถ้าติดกันสาดผ้าใบจะกันฝุ่นได้หรือไม่

มีลูกค้าสอบถามเข้ามาว่าบริเวณใกล้ที่พักมีการก่อสร้างอาคารอยู่ไม่ไกลมากนัก ฝุ่นที่ระเบียงห้องเยอะมาก ต้องทำความสะอาดพื้นอยู่บ่อย ๆ จะแก้ปัญหาอย่างไรดี ถ้าติด ผ้าใบกันสาด ควรติดตั้งกันสาดผ้าใบแบบไหนดี คมนครมีข้อแนะนำดังนี้ครับ   1.ติดตั้งกันสาดผ้าใบใส ถ้าตรงระเบียงมีช่องขนาดใหญ่ต้องการกันฝุ่นเพียงอย่างเดียว...

อ่านเพิ่มเติม
ผ้าใบกันสาด : ประโยชน์ของผ้าใบกับสาดแบบพลาสติกใสหรือผ้าใบใส

ผ้าใบกันสาด : ประโยชน์ของผ้าใบกับสาดแบบพลาสติกใสหรือผ้าใบใส

ผ้าใบกันสาด แน่นอนว่าผ้าใบใสไม่ได้ใช้เพื่อกันแดดเพราะแสงสามารถทะลุผ่านผ้าใบพลาสติกใสได้ 100% แล้วประโยชน์ที่แท้จริงของผ้าใบกันสาดประเภทนี้คืออะไรกันแน่ อันที่จริงผ้าใบกันสาดชนิดนี้เหมาะกับร้านค้า ร้านอาหาร ที่เน้นการกันฝนเพียงอย่างเดียว อย่างช่วงเวลาที่ต้องเปิดร้านขณะฝนตกการใช้กันสาดผ้าใบพลาสติกใสก็จะช่วยกันฝนได้ แต่ข้อดีที่มากกว่าการกันฝน คือ...

อ่านเพิ่มเติม
ผ้าใบกันสาด : วิธีการยืดอายุการใช้งานของผ้าใบกันสาดแบบผ้าใบชักรอกและผ้าใบมือหมุนแนวดิ่ง

ผ้าใบกันสาด : วิธีการยืดอายุการใช้งานของผ้าใบกันสาดแบบผ้าใบชักรอกและผ้าใบมือหมุนแนวดิ่ง

ผ้าใบกันสาด ผืนผ้าใบส่วนใหญ่แล้วโดยปกติจะมีการอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานรวมถึงการดูแลรักษาของผู้ใช้ด้วย โดยคมนครจึงขอแนะนำวิธีการยืดอายุการใช้งานของกันสาดผ้าใบทั้งผ้าใบกันสาดชักรอกหรือผ้าใบกันสาดมือหมุนแนวดิ่งดังนี้ครับ   ม้วนเก็บเมื่อไม่ใช้งาน การที่เรากางผ้าใบกันสาดทิ้งไว้นั้นทำให้ผ้าใบโดนแดดหรือฝนตลอดเวลา...

อ่านเพิ่มเติม
ช่องทางติดต่อ

แอดไลน์ไอดี @KomnakhonTent (มี @ นำหน้า) หรือสแกน QR CODE ด้านบนเพื่อติดต่อฝ่ายขายของคมนครผ่านไลน์ได้เช่นกัน