ผ้าใบกันสาด : สีกันสาดผ้าใบม่านม้วนมีผลต่อการกันแดดและกันฝนหรือไม่

ลูกค้าหลายท่านอาจจะสงสัยว่าสีของผ้าใบกันสาดมีผลต่อการใช้งานหรือไม่? กันแดดและความร้อนได้เท่ากันหรือไม่? ผ้าใบกันสาดม่านม้วนเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานสำหรับเป็นผ้าใบกันแดดและผ้าใบกันฝน ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสี สีของผ้าใบไม่เพียงแต่มีผลต่อความสวยงามและการเข้ากันกับตัวอาคารเท่านั้น แต่ยังมีผลต่อประสิทธิภาพในการกันแดดอีกด้วย บทความนี้จะอธิบายถึงความสำคัญของสีของผ้าใบกันสาดม่านม้วน รวมถึงข้อควรพิจารณาในการเลือกสีผ้าใบเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการกันแดด วันนี้คมนครมีคำตอบมาบอกกันครับ

สารบัญ

  สำหรับสีกันสาดผ้าใบเพื่อวัตถุประสงค์ในการเป็นผ้าใบกันแดดและผ้าใบกันฝนที่มีจัดจำหน่ายในรูปแบบ ผ้าใบกันสาดชักรอก ผ้าใบกันสาดมือหมุนแนวดิ่ง ผ้าใบกันสาดพับได้ ในปัจจุบันมีหลากหลายสี (คลิกเพื่อดูสีผ้าใบคูนิลอน) ซึ่งหากแบ่งตามความสว่างของสีจะแบ่งได้ง่าย ๆ คือ ผ้าใบกันสาดโทนสีเข้มและผ้าใบกันสาดโทนสีสว่าง

  การแบ่งโทนสีของผ้าใบกันสาด

  ตัวอย่าง เช่น ผ้าใบสีดำ ผ้าใบสีเทา ผ้าใบสีเขียวขี้ม้า

  ตัวอย่าง เช่น ผ้าใบสีขาว ผ้าใบสีครีม ผ้าใบสีฟ้าอ่อน

  ลูกค้าส่วนใหญ่มักตัดสินใจเลือกสีผ้าใบกันแดดตามความชื่นชอบส่วนตัวหรือความเข้ากันกับตัวอาคาร แต่มักลืมคำนึงถึงการใช้งานว่าสีกันสาดผ้าใบแต่ละสีสามารถกันแดดและความร้อนได้ต่างกัน

  ผลของสีกันสาดผ้าใบกันแดดที่มีต่อการกันแดดและความร้อน

  สีของผ้าใบกันสาดมีผลอย่างมากต่อการกันแดดและความร้อน สีโทนเข้ม เช่น สีดำ สีเทา สีเขียวขี้ม้า จะดูดซับความร้อนได้ดีกว่า ทำให้บริเวณที่มีการติดตั้งกันสาดผ้าใบสีเข้มนั้นมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่าบริเวณที่ติดตั้งด้วยผ้าใบสีสว่าง เช่น สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน การที่สีโทนเข้มดูดซับความร้อนได้ดีกว่านี้ยังมีผลทำให้เรารู้สึกเย็นสบายมากกว่าสีโทนสว่าง นั่นเป็นเพราะสีโทนเข้มสามารถกันแสงแดดได้ดีขึ้น ลดการสะท้อนแสงแดด ทำให้ความร้อนที่เข้ามาในพื้นที่นั้นน้อยลง

  ผลของสีกันสาดผ้าใบกันฝนที่มีต่อการกันน้ำ

  สำหรับการกันฝน สีของผ้าใบไม่มีผลต่อการกันฝน ผ้าใบทุกสีสามารถกันฝนและกันน้ำซึมได้ 100% ผิวของแผ่นผ้าใบกันสาดมีการเคลือบสารกันน้ำ ทำให้น้ำไม่สามารถซึมผ่านได้จึงทำให้ผ้าใบกันฝนได้ทั้งในสีโทนเข้มและสีโทนสว่าง ทั้งนี้ยังมีผ้าใบบางประเภทที่น้ำซึมผ่านได้ซึ่งใช้สำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะด้านไม่นิยมนำมาใช้โดยทั่วไป

  สรุปแล้วสีกันสาดผ้าใบม่านม้วนมีผลต่อการกันแดดและกันฝนหรือไม่

  สรุป การเลือกสีผ้าใบกันสาดม่านม้วนมีผลต่อประสิทธิภาพในการใช้เป็นผ้าใบกันแดดและผ้าใบกันฝน สีโทนเข้มสามารถกันแดดได้ดีกว่าและทำให้บริเวณนั้นเย็นลงกว่าสีโทนสว่าง ในขณะที่สีของผ้าใบไม่ได้มีผลต่อการกันฝน ทั้งนี้การเลือกสีผ้าใบควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งาน ความเข้ากันกับตัวอาคาร คุณภาพของผ้าใบ และการดูแลรักษา ด้วยข้อมูลทั้งหมดนี้หวังว่าลูกค้าจะสามารถตัดสินใจเลือกสีผ้าใบกันสาดม่านม้วนได้อย่างเหมาะสม

  บทความนี้เกี่ยวข้องกับ

  ผ้าใบกันสาด

  ผ้าใบชักรอก

  ผ้าใบแนวดิ่ง

  ผ้าใบมือหมุน

  ผ้าใบกันแดด

  ผ้าใบกันฝน

  สีผ้าใบ

  Icon-tel
  Icon-mail
  Icon-line-mobile
  komnakhon-line-qr

  แอดไลน์ไอดี @Komnakhon (มี @ นำหน้า) หรือสแกน QR CODE ด้านบนเพื่อติดต่อฝ่ายขายของคมนคร