เต็นท์โกดัง : ข้อดีของเต็นท์ผ้าใบแบบโกดังเก็บของหรือเก็บสินค้า

เต็นท์โกดัง หรือเต็นท์เก็บของเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นตามโรงงานทั้งขนาดเล็กและใหญ่ พื้นที่จัดเก็บของห้างสรรพสินค้า หรือแม้กระทั่งตามสำนักงานเล็ก ๆ ก็ตาม เรามักจะเห็นกันอยู่บ่อย ๆ วันนี้คมนครจะมาแนะนำถึงข้อดีของเต็นท์โกดังเก็บของว่ามีข้อดีอะไรบ้าง และทำไมจึงได้รับความนิยม

 1. ติดตั้งเร็ว
  ในขั้นตอนการติดตั้งเต็นท์โกดังเก็บของใช้เวลาไม่นานประมาณ 1-2 สัปดาห์ จะเห็นว่าใช้เวลาไม่นานเมื่อเทียบกับการก่อสร้างโกดังประเภทอื่น ทั้งนี้ระยะเวลาติดตั้งขึ้นอยู่กับขนาดของเต็นท์ผ้าใบด้วย ที่สำคัญสามารถเข้าใช้งานพื้นที่ได้ทันทีเมื่อติดตั้งเสร็จ
 1. เคลื่อนย้ายได้
  หากใช้งานไปแล้วต้องการย้ายจุดติดตั้งเต็นท์โกดังไปจุดอื่น สามารถทำได้โดยรื้อถอนผ้าใบคลุมเต็นท์ ผ้าใบรอบข้าง และโครงสร้างเหล็ก เพื่อขนย้ายไปยังพื้นที่ที่ต้องการ แล้วติดตั้งใหม่อีกครั้งได้
 1. ต้นทุนไม่สูง
  ต้นทุนของโกดังเต็นท์ผ้าใบเมื่อเทียบกับการสร้างโกดังเก็บของรูปแบบอื่นแล้ว เต็นท์ผ้าใบโกดังมีต้นทุนที่ถูกกว่ามาก เนื่องจากทำเพียงปรับพื้นที่ที่จะติดตั้งโดยการเทพื้นคอนกรีตหรือหากพื้นที่นั้นเป็นคอนกรีตอยู่แล้วก็สามารถติตดั้งเต็นท์โกดังได้ทันที จึงทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาลงไปได้หลายเท่า
 1. กันแดดกันฝนได้ดี
  เต็นท์โกดังผ้าใบออกแบบมาให้มีผ้าใบปิดรอบเต็นท์ทั้งแบบปิดถาวรและแบบเปิดขึ้นลงได้ ซึ่งสามารถกันแดดและฝนได้จากทุกทิศทางไม่ว่างจะเป็นด้านบนหรือด้านข้างก็ตาม
 1. นำไปใช้งานแบบอื่นต่อได้
  หากเลือกใช้เต็นท์ผ้าใบขนาดเล็กหรือขนาดกลางหลายหลังมาติดตั้งรวมกันเป็นเต็นท์โกดัง เมื่อไม่ได้ใช้งานแล้วก็สามารถดัดแปลงนำเต็นท์ผ้าใบแต่ละหลังไปใช้งานจุดอื่น ๆ แยกกันได้
 1. เมื่อเต็นท์เสื่อมสภาพในอนาคตเปลี่ยนแค่ผ้าใบคลุมเต็นท์
  เมื่อใช้งานไปเป็นเวลานานผ้าใบคลุมเต็นท์และผ้าใบปิดด้านข้างอาจเสื่อมสภาพจากการใช้งาน ลูกค้าสามารถเปลี่ยนเฉพาะผ้าใบได้โดยใช้โครงสร้างเหล็กเดิม ใช้เวลาเปลี่ยนไม่นาน ช่างจะวัดขนาดเต็นท์จากนั้นในวันที่ติดตั้งช่างจะรื้อผ้าใบผืนเก่าออกและคลุมผ้าใบผืนใหม่ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเก็บสิ่งของในเต็นท์ออก

ทั้งนี้เต็นท์โกดังเก็บของไม่จำเป็นต้องเป็นเต็นท์ขนาดใหญ่เท่านั้น อาจจะเป็นเต็นท์ผ้าใบขนาดเล็กก็ได้ เช่น กว้าง 2-4 เมตร ก็ทำได้เช่นเดียวกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานว่าต้องการใช้เก็บของมากหรือน้อย รวมถึงความกว้างของขนาดพื้นที่ว่างของลูกค้าอีกด้วย

สรุป เต็นท์โกดังเก็บของมีข้อดีอยู่หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลาการติดตั้งที่ใช้เวลาไม่นาน ราคาที่ไม่สูงมากนัก ความสะดวกในการย้ายจุดติดตั้ง และยังเหมาะกับการติดตั้งในทุกพื้นที่อีกด้วย หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อฝ่ายขายของคมนครได้เลย

บทความนี้เกี่ยวข้องกับ

เต็นท์

เต็นท์ผ้าใบ

เต็นท์โกดัง

เต็นท์เก็บของ

เต็นท์เก็บสินค้า

Icon-tel
Icon-mail
Icon-line-mobile
komnakhon-line-qr

แอดไลน์ไอดี @Komnakhon (มี @ นำหน้า) หรือสแกน QR CODE ด้านบนเพื่อติดต่อฝ่ายขายของคมนคร